Những kỹ năng mà người bán hàng chuyên nghiệp thường sở hữu

Các bước trước ấy đã cho phép bạn xác định được mối cửa hàng giữa nhu cầu người mua mang sản phẩm của nhà hàng bạn. Bạn đã thiết lập được sự tin tưởng ngầm giữa khách hàng có mình, do vậy ngày nay bạn sở hữu thể đưa ra cái cầu nối giữa nhu cầu người mua sở hữu khả năng đáp ứng của bạn. Bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Hands taking paper icons of money and car. Leasing concept.

1. Im lặng để lắng nghe

Điều này đặc trưng sở hữu ý nghĩa vào những phút thứ nhất của cuộc xúc tiếp mang khách hàng tiềm năng. Bạn không nên đề cập về chính bạn, về sản phẩm của bạn, về dịch vụ của bạn và đừng nhắc gì ảnh hưởng tới việc bán hàng của bạn. Đúng là bạn nên vào đề, tự giới thiệu, kể lại cho quý khách về mục tiêu chuyến viếng thăm của bạn-điều mà bạn đã nói đến lúc đưa ra cuộc hẹn sở hữu quý khách. Bên cạnh đó sau ấy hãy quan tâm tìn hiểu hoài vọng, sở thích của họ chứ không hề là đề cập về sản phẩm và dịch vụ của công ty lúc bạn chưa hiểu họ rõ hơn.

2. nhờ vào các câu hỏi chứ không phải là các câu trả lời

Trường hợp bạn tỏ ra không phải mang bất cứ một tiện lợi nào mang các người khác sẽ không ai sở hữu thể tỏ ra tận tình mang bạn được. Tất cả người chỉ khởi đầu nhận ra ở bạn tầm quan yếu nào đó lúc bạn thấy họ quan trọng.

Đặc thù đừng lưu ý nghĩ bán hàng cứ bám riết lấy bạn. Thấp hơn hết hãy chọn cách biết được vì sao các bạn tiềm năng với thể hoặc nên chọn hàng của bạn. Ở đây không phải mang bí hiểm nào cả, hãy biết lắng nghe, đặt ra cho họ những câu hỏi, thậm chí các câu hỏi buồn cười một chút để qua các gì họ nhắc, bạn xác định được nguyên do, động cơ tương tác họ tìm hàng.

Tuy nhiên không phải nên đưa ra bất cứ câu hỏi nào thấp thoáng ý định dẫn khách tới việc tìm hàng. Hãy tỏ ra thoả thích lúc thực hành bước tiếp cận này vì ngay lúc khách hàng biết được bạn muốn hướng họ tới việc tậu hàng hoặc cố gắng bán hàng cho họ, họ sẽ vươn lên là đối đầu có bạn. Sự chống cự sở hữu việc bán hàng như một phép nghịch dụ: hoạt động bán hàng sẽ luôn tạo ra sự chống đối.

3. Hãy hành động chính xác như những gì bạn phản ứng khi gặp một ai đó lần đầu

Hãy tỏ ra tò mò. Hãy thông tin về sản phẩm của bạn, về sản phẩm mà quý khách đã dùng. Họ với ưng ý không? Sản phẩm mà họ đã sử dụng liệu với đắt không? Sở hữu vận hành tốt không? Hãy phấn đấu làm nổi bật điều mà người dùng thực sự muốn qua các câu hỏi của bạn: ấy với thể là 1 sản phẩm phải chăng hơn, giá phải chăng hơn, dễ vận hành hơn, dịch vụ hậu mãi rẻ hơn.

Nếu bạn sở hữu thể khơi ra được các điều này, bạn sẽ dễ thành công hơn trong vịêc đưa ra các ưu thế của sản phẩm công ty bạn. Rõ ràng bạn chẳng thể đặt những câu hỏi giống như người điều tra hay dò la, phải chăng hơn hãy đưa ra câu hỏi mà câu giải đáp của nó cho phép bạn định vị được nhu cầu thực của các bạn tiềm năng.

Quả thật, khi bạn sắm hiểu nhu cầu người dùng thay vì cố gắng thuyết phục họ khiến cho điều họ không phải muốn, bạn đã trở thành một nhà cố vấn xuất sắc theo hướng họ đặt hoàn toàn niềm tin vào bạn. Họ sẽ dễ dàng bằng lòng tậu hàng và trở nên người dùng lâu dài.

4. Đừng rụt rè, hãy trò chuyện với khách hàng như với người thân

Những các bạn hàng biết rõ lời sáo rỗng của người bán, lúc họ thấy người bán hàng xuất hiện, họ biết phương pháp phản ứng cực kỳ nhanh. Bởi thế hãy thật vô tư, thư giãn và thân mật như mang bằng hữu hoặc người nhà để xoá đi sự phòng ngừa ở các bạn.

5. Chú ý tới những điều ẩn ý của người mua

khách hàng của bạn phản ứng nhanh? Và họ mang vẻ không yên ổn tâm, tin tưởng? Anh ta cố gắng tống khứ bạn? Trường hợp gặp buộc phải hoàn cảnh này bạn hãy tự hỏi thời điểm gặp gỡ đã ưng ý chưa? Nếu chưa, hãy đề nghị có người dùng hứa hẹn gặp vào một dịp khác, lúc mà họ cảm thấy vô tư. Bạn thấy đó, đa số người bán hàng đều lo âu về điều mà bạn sẽ nói với họ vào lần đến. Hãy cố gắng ưng chuẩn cử chỉ, lời kể thái độ của người mua để đoán biết được ý định sắm hàng của họ.

6. Nếu được hỏi, hãy trả lời nhanh chóng và nhiệt tình

Điều quan trọng đối với người mua tiềm năng chẳng hề là khả năng tự bảo vệ của bạn mà là khả năng nói những điều gì họ cho là đúng và logic. Qua việc này sẽ diễn đạt nhiều năm kinh nghiệm và sự khôn khéo của bạn.

7. Hãy cho khách hàng biết bạn sử dụng rộng rãi đến việc thoả mãn nhu cầu của họ

Ví như bạn không sở hữu 1 ý tưởng dù nhỏ nào về cái khiến quý khách bằng lòng, hầu hết những gì bạn đưa ra sở hữu thể sẽ không phải được họ dung nạp, hãy thử nghĩ đến bạn được mời mua loại hàng mà bạn vốn siêu ghét. Hãy hiểu rõ quý khách trước lúc bạn muốn yêu cầu họ mua sản phẩm của mình.

8. Đừng đề nghị điều gì mà khách hàng không quan tâm

Chỉ đưa ra những gì mang thể đáp ứng được nhu cầu ngày nay của các bạn. Bạn sở hữu thể làm cho được gì sở hữu cái xe khá sang trọng giới thiệu cho viên chức của mình trong lúc họ muốn đầu tư sinh lợi hơn? Đừng làm cho gì cả giả dụ bạn không biết phương pháp chứng minh rằng mẫu xe hơi mới cho nhân viên sẽ cải thiện được khả năng sinh lợi của doanh nghiệp. Lúc bạn đưa ra cho họ những thuận lợi, hãy dùng từ riêng của họ để truyền tải chứ không hề tiêu dùng từ của bạn. Bạn sẽ dễ thuyết phục thành công hơn nếu mang thời cơ tiêu dùng bữa cùng họ.

9. Sau tất cả, vì sao bạn lại ở đó? Hãy bắt buộc các bạn chuyển sang quá trình tiếp theo

Các bước trước ấy đã cho phép bạn xác định được mối cửa hàng giữa nhu cầu người mua mang sản phẩm của nhà hàng bạn. Bạn đã thiết lập được sự tin tưởng ngầm giữa khách hàng có mình, do vậy ngày nay bạn sở hữu thể đưa ra cái cầu nối giữa nhu cầu người mua sở hữu khả năng đáp ứng của bạn. Bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Bạn hãy đặt bóng vào chân người dùng, điều này không phải mang nghĩa là họ tự chủ xướng giả dụ như thường được bạn mời. Và hiện nay đã đến lúc bạn không phải nên phải che giấu rằng bạn là người bán hàng, một người bán hàng nhiều năm kinh nghiệm, với kĩ năng và đầy lòng hết lòng.

10. Mời quý khách sử dụng thử, tại sao không?

Bạn hãy đặt bóng vào chân người dùng, điều này không có tức thị họ tự đề xướng ví như như chơi được bạn mời. Và hiện tại đã đến khi bạn không phải phải cần che giấu rằng bạn là người bán hàng, một người bán hàng nhiều năm kinh nghiệm, có kĩ năng và đầy lòng tận tình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>