Không học đại học có khởi nghiệp thành công không?

“Hãy khiến cho chủ công tác của bạn và duy trì mối kết nối có những chủ doanh nghiệp đã từng thành công lẫn thất bại khác. Hãy học hỏi từ những thử thách mà bản thân đã vượt qua cũng như mở lòng cho các bài học, người thầy mới”, Portesy đưa ra lời khuyên.

Với phổ biến bí quyết để khởi nghiệp và kiến lập sự ổn định về tài chính mà không phải phải tới bằng cấp đại học. Điều quan yếu là bạn buộc phải phải tự đồ vật các công cụ ưng ý và hệ thống hỗ trợ cho sự nghiệp cá nhân. Bạn hãy trả lời các câu hỏi sau trước lúc quyết định với nghỉ học để marketing không:

kd2

Tinh thần doanh nhân của bạn có đủ mạnh để thành công?

Trước khi dấn thân vào môi trường kinh doanh, hãy vững chắc đây là con đường bạn muốn đeo đuổi. Kiến lập 1 nhà hàng khác đa số so mang làm việc ngày 8 tiếng tại 1 công ty. Các áp lực và thử thách sẽ gia nâng cao tinh thần của bạn mỗi ngày. Và chúng mang thể làm bạn “phát điên”.

Trường hợp bạn có đủ động lực và cảm hứng để bắt đầu thì đừng bao giờ nghi ngờ lựa chọn của bản thân. Song, trường hợp bạn không phải thấy tự tin về tuyển lựa này thì đừng vội để kinh doanh.

“Làm thương nhân là một công tác toàn thời kì, 24/7”, Tom Portesy – chủ tịch MFV Expositions, và là nhà phân phối của Franchise Expo West, Franchise Expo South và International Franchise Expo san sẻ.

Các câu hỏi mà Portesy khuyên bạn phải đặt ra và trả lời: “Bạn có sẵn sàng để hy sinh tiền gian bên cạnh bạn bè, người thân? Bạn có sẵn sàng để nhận lại các lời khước từ, sự thất vọng lẫn thất bại lúc kinh doanh? Bạn với sẵn sàng cho các đêm dài mất ngủ, mạo hiểm tất cả thiết bị đang mang cho công tác kinh doanh? Marketing thành công đem lại phổ biến quả ngọt, nhưng bạn sở hữu đủ ý thức để hy sinh?”.

Đam mê nhưng có đủ kiên nhẫn?

Đôi khi, các ý tưởng to không phải đợi bạn trưởng thành, và 4 năm đi học có thể làm bạn lỡ mất thời cơ này. Tiêu biểu là nếu của Taso Du Val – sáng lập và CEO của mạng lưới công nghệ toàn cầu Toptal.

“Tôi từng muốn theo học tại MIT, nhưng ý nghĩ bản thân bắt buộc đợi đến 4 năm mới được đã làm tôi bứt rứt”, Du Val đề cập. &Ldquo;Vì vậy tôi đã bắt đầu đeo đuổi sự nghiệp buôn bán lúc tuổi đời còn trẻ. Vài năm sau đấy, tôi đã giải quyết được 1 vấn đề trong lĩnh vực thuê ngoài của ngành IT. Mang tôi, marketing là việc tôi bắt buộc khiến cho. Và tôi không muốn mất thời gian ngồi tìm hiểu, lắng nghe những giải thích mà tôi sẽ không phải nên đến trong cuộc đời”.

Eduardo De Arkos – sáng lập và CEO của Dynamic Agriculture Solutions, từng sở hữu 1 trải nghiệm na ná và đã nhanh chóng quyết định nghỉ học để khởi nghiệp.

“Tôi đã cảm thấy như thể tôi mang đủ hầu hết kỹ năng cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp, sau các khóa học marketing mà tôi từng tham dự”, De Arkos kể, “Cảm giác về cơ hội marketing tiềm năng thường cực kỳ hiếm chọn tới và sẽ bỏ qua bạn vô cùng nhanh trường hợp bạn không phải tận dụng cơ hội ấy. Tuy không tới trường nhưng thực chất tôi đã học từ thực tại. Không còn là các lý thuyết trên giấy, tôi đã thực thụ ứng dụng các tri thức đấy vào thực tại khởi nghiệp. Điều quan trọng nhất là tôi đã dành thời gian để thuần thục những kỹ năng nhu yếu thay vì chỉ biết tới chúng trong môi trường học đường”.

Bạn có đủ kinh nghiệm với thế giới thực chưa?

Đối có Randy Wyner – sáng lập, chủ toạ chuỗi nhà hàng nhượng quyền nhãn hiệu Chronic Tacos, thì không phải có tuyển lựa nào khác bên cạnh việc nghỉ học. Bổn phận trông nom cho con trai nhỏ đã buộc ông buộc phải đi làm cho kiếm tiền thay vì đi học tiếp. Sau khi thăng tiến lên cấp quản lý của Jiffy Lube, Wyner biết rằng ông đã với đủ kinh nghiệm để chèo lái con tàu kinh doanh của riêng mình. Ông đã chuẩn bị cho bản thân sẵn sàng tinh thần kinh doanh trước khi khởi nghiệp.

“Học từ thực tế đã giúp tôi nhanh chóng nắm bắt phương pháp quản lý công việc kinh doanh, các điều mà các sinh viên được học cốt tử qua các lý thuyết tổng kết. Đeo đuổi con đường tự học này đã giúp tôi nắm rõ điều gì buộc phải và không nên khiến khi điều hành buôn bán. Mặc dầu trường đại học với thể sản xuất cho bạn những nguyên lý thiết yếu cho kinh doanh, bạn vẫn sẽ không thể học được cách điều hành nhà hàng đích thực cho đến khi bạn khiến điều đó”.

Bạn đã thử nghiệm kỹ ý tưởng của mình chưa?

Tuy rằng mạo hiểm là điều hiển nhiên lúc kinh doanh, nhưng đừng giả mạo hiểm quá mức lúc rời trường học mà không kiểm nghiệm 100% sự tự tin của bạn về ý tưởng buôn bán.

“Xác minh ý tưởng trước khi nghỉ học, có bao giờ bạn mường tượng điều này chưa?”, AJ Nelson – đồng sáng lập Clusterflunk, mạng xã hội và platform chia sẻ tài liệu cho sinh viên, gợi ý, “Tiến hành thể nghiệm chừng độ khả thi. Thu thập những đăng ký tiêu dùng dịch vụ/sản phẩm, khảo sát thị trường… là các điều bạn sở hữu thể tiến hành để củng cố cho ý tưởng buôn bán lúc còn đang đi học. Ví như bạn sở hữu thể chứng minh được khả năng giải quyết vấn đề, và hầu hết người sẵn sàng dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn thì lúc ấy bạn hãy nghĩ đến việc dành toàn thời kì để đeo đuổi ý tưởng ấy”.

Tình trạng tài chính của bạn như thế nào?

Học đại học có thể là một khoản đầu tư cho mai sau. Marketing cũng vậy. Bạn buộc phải tính toán lại những tiêu xài cá nhân, xây dựng kế hoạch ngân sách cũng như xếp đặt thời gian cá nhân để chuẩn bị hiện thực hóa dự án kinh doanh của mình.

“Hiểu rõ về tổng giá tiền bắt buộc với chính là điều tiên quyết lúc kinh doanh”, Portesy chia sẻ, “Trước khi đeo đuổi thời cơ kinh doanh, hãy phác thảo ra lược đồ tổng mức giá đầu tư, ước tính các nguồn lực liên quan bạn với thể phải trước khi lao vào kinh doanh”.

Thỉnh thoảng, sở hữu những sinh viên sau khi hoàn tất con đường học vấn, dành vài năm đi khiến trong ngành công nghiệp mình sử dụng rộng rãi, tích lũy kinh nghiệm lẫn tài chính để khởi nghiệp trong ngày mai. Nếu bạn không nghĩ rằng mình với thể bỏ ngang đa số việc để kinh doanh vững bền thì rẻ nhất hãy buộc phải học tiếp.

Tuy nhiên, trường hợp bạn hiện đang đi học và cảm thấy thúc bách phải dành thời gian thể nghiệm và nuôi dưỡng ý tưởng marketing, hãy cân đề cập tới chuyện bảo lưu một vài niên học trước khi quyết định nghỉ hẳn.

Bạn có hậu phương vững chắc không?

Kinh doanh không phải là trò chơi trơ tráo. Thực tiễn sự nghiệp của bạn sở hữu ảnh hưởng khắn khít đến bạn bè, gia đình, đối tác marketing hoặc các bên tác động khác.

“Hãy khiến cho chủ công tác của bạn và duy trì mối kết nối có những chủ doanh nghiệp đã từng thành công lẫn thất bại khác. Hãy học hỏi từ những thử thách mà bản thân đã vượt qua cũng như mở lòng cho các bài học, người thầy mới”, Portesy đưa ra lời khuyên.

Giống Portesy, Wyner hiểu rằng thành công trong buôn bán của anh không thể thiếu sự tương trợ từ gia đình và bạn bè.

“Hãy ở cạnh các người thông minh và hiểu biết. Tôi đã vô cùng may mắn có được các cố vấn cực kỳ nhiều năm kinh nghiệm ở ngoại trừ. Họ là các người uyên bác, giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng đưa ra các lời khuyên phản biện cho tôi”, Wyner san sớt với Business News Daily.

Lý do khởi nghiệp của bạn có hợp lý?

Đây có lẽ là câu hỏi then chốt: Liệu lý do khởi nghiệp mang đủ rẻ để bạn từ bỏ con đường học vấn ngày nay không?

Matt Brown, Đồng sáng lập và CEO của platform quản lý freelancer Bonsai, hiện là cố vấn tự nguyện cho màng lưới Thiel Fellowship. Màng lưới Thiel chọn lọc và cấp quỹ tài trợ cho những sinh viên tiềm năng tạo ra liên quan hăng hái cho xã hội bằng cách nghiên cứu và sáng tạo những biện pháp thay vì theo học đại học.

“Mọi người nên tư duy một cách phản biện về giá trị của bốn năm đầu tư vào giáo dục cũng như số tiền học phí tổn khổng lồ sẽ chi trả. Liệu với bí quyết nào để chúng ta học nhanh hơn, gặp được đa dạng nhân vật thú vị hơn và thực hiện rộng rãi dự án buôn bán hơn không? Mang cần bạn muốn nghỉ học vì bạn cảm thấy bị thôi thúc nên tạo ra điều gì ấy và chuyện học ở trường lại cản trở ý định này của bạn? Hay lý do nghỉ học để khởi nghiệp của bạn là tới từ 1 nhà buôn (có vẻ) thành công nào đó độc giả trên Facebook?”, Brown phân tách.

“Chuyện nghỉ học không sở hữu lý do tuyệt vời cũng ngốc nghếch như tiếp tục đi học mà không phải mang mục đích gì vậy. Tóm lại, điều bạn nên là hiểu rõ bản thân mình buộc phải gì”, Brown bổ sung.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>