Đầu tư vào lĩnh vực ý tế như thế nào mới an toàn

Việc đưa 1 chuỗi bệnh viện lên sàn là siêu khó bởi những mâu thuẫn giữa nghĩa vụ xã hội mang những nhà đầu tư. Trường hợp giá trị cổ phiếu thấp và cho thấy sự vững mạnh không phải hiệu quả. Trong lúc ấy, với các cổ phiếu y tế quyến rũ lại mang thể tạo ra hiệu ứng xã hội trái chiều rằng đơn vị đấy quá chú trọng vào lợi nhuận mà quên đi nghĩa vụ xã hội.

xu hướng này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong ngày mai, lúc mà Tổng doanh nghiệp Đầu tư và marketing vốn quốc gia (SCIC) với kế hoạch thoái vốn khỏi rộng rãi công ty ngành dược đến năm 2020, trong đó sở hữu những thương hiệu đáng lưu ý như Traphaco, Domesco Đồng Tháp, công ty cổ phần Trang thứ kỹ thuật y tế Tp.HCM… Đây được coi là thời cơ to cho các nhà đầu tư muốn vững mạnh trong lĩnh vực y tế. Tại hội thảo “Ngành Y tế cần làm gì để thu hút đầu tư?” diễn ra cuối tháng 3/2019, những chuyên gia đều khẳng định,với tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện tại sẽ khiến nhu cầu cho y tế tăng lên, từ dược phẩm tới những dịch vụ trông nom y tế, bệnh viện… phát triển dịch vụ khám chữa bệnh, y tế trở thành lĩnh vực đầu tư quyến rũ, Dù thế chẳng phải doanh nghiệp nào cũng hiểu các yêu tố quyết định đảm bảo an toàn lúc đầu tư ở lĩnh vực này. Từ những kinh nghiệm sở hữu VinaCapital trong hoạt động đầu tư, ông Andy Hồ chia sẻ ba chi tiết như sau:

baohiem.me-tim-hieu-goi-san-pham-tro-cap-bao-hiem-y-te-cua-manulife-1

Khả năng thoái vốn

Việc đưa 1 chuỗi bệnh viện lên sàn là siêu khó bởi những mâu thuẫn giữa nghĩa vụ xã hội mang những nhà đầu tư. Trường hợp giá trị cổ phiếu thấp và cho thấy sự vững mạnh không phải hiệu quả. Trong lúc ấy, với các cổ phiếu y tế quyến rũ lại mang thể tạo ra hiệu ứng xã hội trái chiều rằng đơn vị đấy quá chú trọng vào lợi nhuận mà quên đi nghĩa vụ xã hội.

Ban điều hành của hệ thống

Cụ thể là việc ban điều hành có cam kết thực hành được kế hoạch marketing hay không? Lúc xây dựng kế hoạch kinh doanh thì bệnh viện buộc phải tăng trưởng mang quy mô to, tạo thành chuỗi bệnh viện chứ chẳng thể chỉ đầu tư nhỏ lẻ. Việc này đòi hỏi cam kết rất to ban điều hành. Sở dĩ cần tăng trưởng chuỗi thay vì một bệnh viện đơn lẻ, là bởi các bệnh viện luôn bị thúc đẩy bởi tiếng tăm của một số thầy thuốc nhất thiết. Việc này sẽ rất rủi ro trường hợp chẳng may những bác sĩ giỏi về đầu quân cho các tổ chức khác. Những nhà đầu tư muốn hướng đến sự ổn định hàng ngũ viên chức, hạn chế sự xáo trộn về nhân sự ảnh hưởng tới hoạt động đầu tư.

Bảo hiểm y tế có yêu thích có mô hình bệnh viện

Đối có các bệnh viện công, việc chi trả của bảo hiểm y tế bị khống chế bởi những danh mục chi phí trang đồ vật, thuốc… dành cho khám chữa bệnh. Nghĩa là, thầy thuốc chỉ được sử dụng trang trang bị và thuốc thang như bảo hiểm y tế quy định, sau đó bệnh nhân sở hữu danh sách này lên bảo hiểm y tế xin tính sổ lại. Điều này khống chế sự chọn lựa thấp nhất của thầy thuốc dành cho bệnh nhân và phần bảo hiểm chi trả. Vậy phần gánh nặng khám chữa bệnh còn lại bệnh viện cần lo. Và đó là điều khiến nhà đầu tư thấy không quyến rũ khi tham gia 1 dự án đối tác công tư (PPP) nào đó có 1 bệnh viện công.

Trong khi ấy, tại những gói bảo hiểm rộng rãi trên thế giới, quy định mức trần tối đa giá thành khám chữa bệnh sẽ chi trả cho bênh nhân… còn chuyện bệnh viện dùng dịch vụ nào, máy móc gì hay thuốc gì cho bênh nhân là tùy bác sĩ. Điều này, sẽ khiến cho bệnh viện mang uy tín to có bệnh nhân và nhà đầu tư không phải lo ngại về việc bệnh viện phải “gánh” phần “nặng” hơn khi khám chữa bệnh.

Việc tính toán về quy trình thoái vốn nằm nằm trong khả năng của tổ chức rót vốn; việc cam kết thực hiện đúng kế hoạch buôn bán lại thuộc về bên điều hành. Ngoại giả, các chính sách về bảo hiểm y tế vẫn còn phụ thuộc phần lớn vào chính sách nhà nước. Ông Andy Hồ cho rằng, cân kể 3 yếu tốtrên sẽ giúp nhà đầu tư bảo đảm lợi ích lâu dài của mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>