Bị khách hàng từ chối thì nhân viên bán hàng nên làm gì

Hãy coi lời từ khước này như 1 yêu cầu chế tạo thêm các thông báo. Đừng nhồi nhét cho họ bằng cả 1 đoạn văn dài đọc đến nửa tiếng, mà thay vào đấy là một sự tóm lược và giá trị cam kết sản phẩm, công ty bạn mang lại

Để thành công, những nhân viên  đều phải học cách khám phá và giải quyết các lời chối từ chọn hàng 1 phương pháp khôn khéo. Việc này sở hữu tức là bạn bắt buộc phản hồi sở hữu các bạn theo phương pháp thay đổi suy nghĩ và giảm bớt sự ngờ vực của họ về sản phẩm. Một số nhân viên bán hàng sai trái lúc tìm mọi cách tạo áp lức cho các bạn, và kết quả là họ chẳng thể nâng cao được tỷ lệ chốt sale thành công của mình

Thay vì việc kể với quý khách rằng họ đã sai, hãy giúp họ đi tới các kết luận hoàn toàn ngược lại dành cho sản phẩm của bạn. Giả dụ bạn chẳng thể thuyết phục được họ, khả năng cao là họ với thể không phải ưa thích có sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

tai-sao-phai-giai-quyet-loi-tu-choi-e1521714298578

Tại sao giải quyết những Lời chối từ mua Hàng Lại Quan Trọng?

Việc bạn để nỗi ngờ vực trong lòng các bạn càng lâu, khả năng bạn thuyết phục được họ càng rẻ. Bạn có thân xác định các điểm nghi hoặc này bằng cách đặt ra những câu hỏi:

“Anh/chị sở hữu điều lo ngại gì về sản phẩm/dịch vụ A hay không?”
“Liệu sở hữu cạnh tranh gì ngăn cản anh/chị chọn hàng?”
Để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của các bạn. Trước tiên hãy thử áp dụng mô hình LAER: Listen (lắng nghe), Acknowledge (tiếp thu), Explore (khám phá), Respond (phản hồi). Hãy cho người dùng được quyền nói, sau đó nói lại những ý chính mà bạn nghe được. Tiếp ấy, hãy phấn đấu nghiên cứu lý do của những cạnh tranh này mà người mua gặp phải. Rút cuộc, đưa ra 1 lời gợi ý thích hợp.

Việc theo dõi các khó khăn mà khách hàng hay gặp buộc phải nhất cũng là việc cực kỳ hữu ích, bạn xác định được rõ chúng thì đồng nghĩa rằng bạn cũng có thể giải quyết chúng một phương pháp bán hàng rẻ hơn.

Khám phá ngay 34 lời khước từ mua hàng thường gặp, và cách để giải quyết chúng

Từ chối mua hàng vì giá và ngân sách

1. Quá đắt

Giá là một trong các vấn đề thường gặp nhất của khách hàng. Người mua thường chê đắt so họ chưa tin hoặc chưa biết về giá trị sản phẩm bạn đem lại. Nếu bạn tập kết đề cập về giá trị, bạn sẽ định hình trong đầu quý khách rõ ràng hơn sản phẩm này đắt hay phải chăng. Do vậy, chiến lược giảm giá chưa hẳn đã là 1 nước đi tối ưu.

2. Tôi không đủ tiền

Với thể vấn đề này là do nhà hàng của khách hàng chưa thực sự to để có đủ giá thành trả tiền cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy bám sát sự tăng tưởng của họ trong mai sau.

3. Chúng tôi không còn đủ ngân sách cho việc này

Một biến thể khác của việc “không đủ tiền”, mang thể rằng người dùng của bạn đang gặp vấn đề trong quản lý chiếc tiền tại siêu thị mình. Bạn có thể đưa ra các lời bắt buộc hỗ trợ thời gian trả tiền để có thể giúp quý khách cảm thấy vô tư hơn, không có áp lực trong quyết định chọn.

Từ chối mua hàng vì đối thủ

4. Chúng tôi đang hợp tác với bên A

Nếu các bạn của bạn đang cộng tác sở hữu đối thủ, điểm lợi ở đây là họ đã xác định được nhu cầu và vấn đề của họ một bí quyết rõ ràng. Họ cũng đã hiểu được các biện pháp giúp họ giải quyết vấn đề ấy. Vậy bắt buộc bạn chẳng phải nên làm gì khác ngoài việc nói về sản phẩm của mình.

Việc họ đang cộng tác hoặc tiêu dùng sản phẩm của bên A không phải đồng nghĩa mang việc họ hài lòng 100%. Hãy nghiên cứu về mối quan hệ này: vì sao họ lại chọn lọc sản phẩm và dịch vụ của đối thủ? Điều gì rẻ và điều gì chưa tốt? Tập trung vào những kêu ca mà sản phẩm của bạn không gặp buộc phải hoặc mang thể giải quyết được.

5. Tôi có thể mua sản phẩm tương tự như của bạn với giá rẻ hơn

Chọn hiểu xem mục đích thật sự của người bạn đang nói chuyện là ai. Liệu vị quý khách đó đang phấn đấu so sánh giá sản phẩm của bạn để sở hữu thể mong bạn giảm giá cho họ? Hoặc sự thật là với đầy các sản phẩm với chức năng y hệt nhưng giá cả lại phải chăng hơn?

ví như ví như thứ 1, bạn có thể sắm mức giảm giá mà tối đa bạn bằng lòng được, đi kèm với việc nhấn mạnh các đặc điểm của sản phẩm với các bạn. Khước từ trường hợp họ yêu cầu giảm giá phải chăng hơn. Trường hợp là giả dụ trang bị 2, hãy xoáy sâu vào giá trị, và tính năng vượt trôi, điểm khác biệt mà bạn có ( còn ví như y sì thì đúng là không phải có bí quyết nào thật)

6. Tôi vẫn thấy sản phẩm của bên A tốt

Nếu như các bạn vẫn cảm thấy họ đang hạnh phúc? Áp dụng y sì chiến lược cũ – mua hiểu tại sao người mua tin tưởng quan hệ của họ sở hữu đối thủ là có lợi, khám phá các điểm yếu giả dụ có thể mà sản phẩm bạn làm cho tốt hơn.

7. Bên A bảo sản phẩm của bạn “….” (điều gì đó không đúng sự thật)

Theo chuyên gia Jeff Hoffman, người nên phản hồi lại “Điều ấy không phải đúng”, xong dừng.

Hoffman nói rằng 90% phản hồi này đã đủ khiến cho thỏa mãn quý khách. Giả dụ quý khách vẫn không cứng cáp lắm, họ sẽ tự động hỏi những câu tiếp theo. Từ đó, bạn mang thể sản xuất thêm các thông báo phù hợp:
“Sản phẩm của chúng tôi cung cấp ở bên Thái, chẳng hề ở Trung Quốc. Chúng tôi có bản đồ khu vực nhà máy và đại lý chế tạo chính hãng ví như anh/chị buộc phải xem..”

Từ chối mua hàng vì thẩm quyền và khả năng

8. Tôi không đủ thẩm quyền để quyết định mua

Không sao. Hãy hỏi người đó thông báo liên lạc của người đủ thẩm quyền mua sản phẩm của bạn.

9. Chúng tôi đang phải tiết kiệm ngân sách

Điều này cực kỳ hãn hữu khi xảy ra, nhưng khi nó tới, bạn cũng cực kỳ khó để giải quyết chúng hiệu quả bên cạnh việc chờ đợi.

Từ chối mua hàng vì nhu cầu

10. Tôi chưa bao giờ nghe thấy tên công ty của bạn

Hãy coi lời từ khước này như 1 yêu cầu chế tạo thêm các thông báo. Đừng nhồi nhét cho họ bằng cả 1 đoạn văn dài đọc đến nửa tiếng, mà thay vào đấy là một sự tóm lược và giá trị cam kết sản phẩm, công ty bạn mang lại

Ví dụ:

“Bên em là nhà hàng sản xuất giải pháp quảng bá cho các người marketing online như anh/chị. Bên em có những kỹ thuật và mô hình chạy, và phương tiện hỗ trợ cập nhật mới nhất với thể giúp ích rất nhiều cho công tác của Anh chị.”

11. Tôi không có nhu cầu giải quyết cho vấn đề bạn vừa nói

Bạn cũng đa dạng khả năng gặp nên lời từ chối này, bởi có thể người dùng thực sự chưa nhận ra vấn đề của họ. Hoặc giải quyết vấn đề này chẳng hề là ưu tiên số 1.

12. Tôi chưa thấy rõ liệu sản phẩm của bạn có thể làm được gì

Một đề nghị nữa về thông báo của sản phẩm mà bạn nên sản xuất. Nhấn mạnh lại có họ về cách sản phẩm của bạn với thể giải quyết các khó khăn của họ 1 bí quyết chi tiết nhất.

13. Tôi không hiểu sản phẩm của bạn

Đừng vội từ bỏ. Hãy hỏi khách hàng xem liệu họ chưa hiểu hoặc chưa rõ ràng điều gì về sản phẩm, sau đó cố gắng giảng giải cho họ theo đa dạng phương pháp khác nhau. Bạn mang thể nhờ hàng ngũ kỹ thuật hoặc IT để trở giúp cho bạn trong giai đoạn thuyết phục người dùng này.

14. Tôi đã từng nghe những lời phàn nàn về công ty bạn

Các review, nhận xét truyền khẩu rất mạnh mẽ, chúng với thể tích cực những đôi lúc cũng bị động. Thay vì ngay lập tức phản đối lời phàn nàn của người mua, bạn với thể nói:” Cảm ơn vì đã san sẻ feedback đấy cho em. Em sẽ chuyển chúng ngay cho phòng ban A để giải quyết ạ.”

15. Sản phẩm của bạn quá phức tạp

Sắm hiểu kỹ xem đặc điểm nào của sản phẩm mà người dùng cảm thấy khó tiêu dùng. Hãy bảo đảm người dùng hiểu rằng, ví như họ đồng ý tậu sản phẩm, họ sẽ được hỗ trợ nhiệt tình cho đến lúc sử dụng được thì thôi

16. Bạn không hiểu về công việc kinh doanh của tôi

Giả dụ bạn bán sản phẩm vào một ngành chuyên biệt, với thể bạn đã phải tìm hiểu siêu kỹ về ngành nghề này rồi. Hãy để họ được biết rằng bạn đã với kinh nghiệm làm cho việc mang những siêu thị cộng ngành khác, và sản phẩm của bạn đã giúp ích cho họ ra sao. Giả dụ các giả dụ của bạn về ngành buôn bán của các bạn là sai, đừng ngại ngần mà hãy giãi tỏ thắng: ” Xin lỗi vì đã nhận định X là đúng, với vẻ như lúc vận dụng vào doanh nghiệp anh/chị lại không phải hiệu quả. Anh chỉ sở hữu thể nói rõ hơn cho em được không?”

17. Sản phẩm của bạn nghe thú vị đấy, nhưng tôi sợ sẽ mất nhiều thời gian để học cách sử dụng chúng

Lúc nhận được lời khước từ tìm hàng này, để thuyết phục họ, bạn buộc phải đảm bảo rằng họ sẽ không phải mang bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm, cũng như trường hợp thực họ không phải tiêu dùng được, sẽ với bảo hành bằng phương pháp hoàn tiền. Bạn sở hữu thể đề cập thêm “Em hiểu. Bình thường thì khách hàng bên em sẽ mất khoảng từ X ngày/tuần để hoàn toàn tiêu dùng am tường sản phẩm..”

Các lý do chối từ chọn hàng khác

18. *Dập máy*

Trường hợp các bạn dập máy khi bạn mới kể câu trước tiên, đừng tỏ thái độ hậm hực. Bạn có thể đợi một đôi giây, sau ấy gọi lại và nhắc “Xin lỗi anh, tuồng như do đường chuyền không được tốt! Anh sở hữu một thể vài phút để em được thảo luận không?”

19. Tôi đang bận

Kèm theo rồi, ai cũng bận. Đơn giản giải thích rằng bạn sẽ không gọi với mục đích giới thiệu trong 25-30p đâu. Bạn chỉ muốn mang 1 cuộc luận bàn ngắn gọn để mua hiểu xem sản phẩm mang ưng ý với nhu cầu của người dùng mà thôi.

20. Tại sao bạn có được số điện thoại của tôi

Mong rằng, bạn không lấy bừa số điện thoại trên mạng để gọi điện, vì giả dụ vậy người dùng sẽ cảm thấy bị khiến phiền. Chỉ cần nhắc lại rằng do anh/chị đã điền form thông tin trên website sản phẩm của bên em, hoặc ở một hội chợ, sự kiện bán hàng nào đấy.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>